Tìm hiểu 4 hệ mặt dựng kính nhôm sử dụng nhiều nhất hiện nay

Vách kính mặt dựng ngày nay được sử dụng nhiều để thay thế cho các bức tường gạch, đá thô sơ bởi chúng vừa có tính tiện ích cao, chịu lực tốt cách nhiệt cao mà còn đem lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Với vật liệu kính tạo không gian thoáng mát, mở rộng tầm nhìn và xóa tan rào cản giữa thiên nhiên và con người. Tuy nhiên mỗi loại mặt dựng nhôm kính đều có ưu nhược điểm riêng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

1.  Hệ mặt dựng kính Semi

Ưu điểm: Chúng đảm bảo an toàn tuyệt đối, vô cùng kiên cố nên thường được ứng dụng trong các tòa nhà có khoảng cách giữa các tầng khá lớn, trong các công trình có lối kiến trúc phức tạp.

Mặt dựng nhôm kính hệ semi

Nhược điểm:  Do quá trình lắp đặt cần cẩn thận,tỉ mỉ lại đòi hỏi kỹ thuật cực cao, cần lượng lớn số nhân công tham gia lắp đặt nên thời gian thi công thường kéo dài, và tổn hại về chi phí là rất lớn.

Xem ngay bảng báo giá Vách kính mặt dựng chi tiết từng phụ kiện nhỏ nhất

2.  Hệ mặt dựng kính Unitized

Ưu điểm: Hệ thống mặt dựng nhôm kính này có rất nhiều ưu điểm: tính ổn định cao, khả năng chống bám tốt, có khả năng phản quang và nhiệt tốt, chịu được áp lực gió lớn ở mức độ cao, thi công dễ dàng nhanh chóng, rút ngắn tiến độ, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của các công trình đòi hỏi tiến độ gấp, được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng sản phẩm ngay tại nhà máy sản xuất, và khả năng giảm tiếng ồn gần như là tuyệt đối.

Xem ngay 101+ mẫu cửa kính cường lực 4 cánh đẹp  sáng – tiện nghi mới nhất 2020

3.  Hệ mặt dựng Stick

Ưu điểm: Sử dụng vật liệu có sẵn trên thị trường nên  rất dễ mua, được sử dụng khá phổ biến hiện nay, quy trình lắp đặt lại đơn giản và dễ dàng. Linh động trong việc thi công và đáp ứng nguyên vật liệu, áp dụng lắp ráp cho cả những công trình có độ phức tạp cao như bề mặt góc cạnh, không đồng nhất.

Nhược điểm: Khâu lắp ráp và hoàn thiện được thực hiện trực tiếp tại công trường. Vì thế, việc kiểm định chất lượng và tiêu chuẩn sẽ bị giảm sút. Ngoài ra, thời gian thi công lắp đặt lâu, hiệu suất làm việc chưa không cao, dễ dẫn đến tình trạng sai sót so với bản thiết kế vì được thi công ngay tại công trình

Báo giá Phụ kiện cửa kính trọn bộ chính hãng, Lỗi 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng

4.  Hệ mặt dựng Spider

Ưu điểm: Không có khung bao nên mang đến tầm nhìn rộng, bao quát tốt cho công trình; đảm bảo thu được hầu hết ánh sáng tự nhiên lọt vào trên tất cả các mặt, đáp ứng sự sáng tạo trong thiết kế kiến trúc.

Có thể bạn quan tâm

  • Chia sẻ: Kinh Nghiệm Khi Lựa Chọn Vật Liệu Xây Dựng Cho Dân không chuyên

    Lựa chọn vật liệu xây dựng tưởng thì đơn giản, nhưng lại tiềm ẩn nhiều vấn đề có thể phát sinh. Đặc biệt đối với dân không chuyên. Bởi vậy, để hạn chế tối đa rủi ro không đáng có cho công trình, trước khi tiến hành thi công, chủ nhà cần xem xét chọn …

  • Keo silicon màu đen là gì? Tuýp keo silicon màu đen

    Silicon là vật liệu chuyên dùng để gắn, dán các loại vật liệu xây dựng, cũng như trang trí các vật dụng hàng ngày. Keo silicon được chia thành khá nhiều loại được phân biệt thông qua màu sắc cũng như ứng dụng riêng của từng loại. Một số loại tiêu biểu trên thị trường …