Tiêu chuẩn kích thước lan can kính cường lực khi thiết kế

Sau đây chúng tôi xin cung cấp cho Quý khách hàng Kích thước lan can kính tiêu chuẩn chất lượng cao, các thông số kỹ thuật cần chú ý khi thiết kế xây dựng các công trình lan can cầu thang kính.

Yêu cầu kỹ thuật (Theo QCXDVN 05 : 2008 / BXD)

Đối với chiều cao lan can cầu thang cần đáp ứng thông số kỹ thuật theo quy định của BXD như sau – Đảm bảo an toàn và chắc chắn, chiều cao lan can cầu thang kính an toàn để ngăn người đi lại không bị ngã khi chênh lệch cao độ 2 bậc tam cấp.

– Trụ cầu thang phải đảm bảo chịu lực, kính của lan can phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về khả năng chịu va đập – Chiều cao lan can cầu thang có chiều dài tối thiểu là 800mm, để tránh trẻ em leo trèo – Tay vịn lan can là thành phần hỗ trợ chịu lực cùng trụ kính nên đảm bảo phải chắc chắn, và yêu cầu thẩm mỹ – Thang có kích thước thông thủy dưới 1000mm, yêu cầu phải có tay vịn ít nhất 1 bên – Thang có kích thước thông thủy trên 1000mm, yêu cầu phải có tay vịn 2 bên

Ban công, lan can kính hộ gia đình

Tìm hiểu chi tiết giá làm lan can kính bao nhiêu tiền 1m?

Yêu cầu các trọng tải tiêu chuẩn nằm ngang tác động lên tay vịn lan can cầu thang (Theo TCVN 2737:1995):

– Theo như TCVN thì trọng tiêu chuẩn nằm ngang tác dụng lên tay vịn lan can cầu thang là: + Từ 30daN/m đối với nhà ở, mẫu giáo, nhà nghỉ, nhà an dưỡng, bệnh viện. + Từ 150daN/m đối với khán đài và phòng thể thao. + Từ 80daN/m đối với các nhà và phòng có đề nghị đặc biệt.

– Đối với chiều cao tối thiểu của lan can kính cầu thang được quy định như sau

 

Đối với việc phát triển nhà ở hiện nay, việc các chung cư mọc lên ngày càng nhiều, yếu tố gần gũi với thiên nhiên được đề cao. Vì vậy, các chung cư luôn chú ý tới việc thiết kế ban công để tạo không gian thoáng cho chủ nhân căn hộ. Tuy nhiên khi thiết kế ban cần các nhà thầu cần phải chú ý đến chiều cao lan can ban công, ô thoáng dọc cũng như thiết kế mở phù hợp để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hiện nay chiều cao lan can nhà ở thường được thiết kế từ 1 đến 1.1m trở lên khoảng giữa các gióng từ 10cm tạo an toàn cho người lớn và trẻ nhỏ, tránh nguy cơ ngã chới với từ lan can.

Cấu tạo của lan can kính cường lực thường gồm những thành phần sau:

  • Trụ lan can: Trụ lan can có nhiệm vụ giúp nâng đỡ và cố định cho toàn bộ khung kính. Bộ phận này thường được làm bằng inox để tránh việc khung trụ bị rỉ sét mà lại dễ dàng vệ sinh và có độ chắc chắn cao.
  • Hệ thống Pad: Các Pad và kẹp kính của lan can cũng được làm bằng inox cao cấp. Điều này sẽ giúp trụ gắn kết với kính chắc hơn và giúp toàn bộ lan can trở trên chắc chắn, chịu lực tốt hơn.
  • Khung đỡ ( tay vịn): Đây được xem như phần quan trọng nhất của hệ thống lan can kính. Khung đỡ giúp các tấm kính được đứng vững trên mặt sàn. Ngoài ra nó còn hỗ trợ nâng đỡ kính lan can. Khung đỡ hay tay vịn có thể được làm từ chất liệu khác, điển hình như gỗ.
  • Kính an toàn: Loại kính được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất khi lắp đặt đó là kính cường lực. Kính cường lực có kết cấu chắc chắn, chịu được lực cao. Đặc biệt trong trường hợp bị rơi vỡ sẽ giảm gây ra sát thương so với các loại kính thông thường.

Những quy định và tiêu chuẩn chiều cao lan can cầu thang và chiều cao lan can ban công không tác động nhiều đến kiến trúc nhưng giữ an toàn cho cuộc sống con người trách khỏi những tai nạn đáng tiếc. Vì thế tiêu chuẩn chiều cao lan can là cần thiết và cần được tuân theo.

Trên đây là một số thông số đề nghị theo tiêu chuẩn của bộ xây dựng, để được tư vấn, thiết kế đúng chiều cao lan can cầu thang, chiều cao lan can ban công, tiêu chuẩn chiều cao lan can. Hy vọng quý khách hàng có được những tham khảo để lựa chọn các loại lan can phù hợp với căn nhà và công trình của mình.

Xem thêm các thông tin hữu ích :

Có thể bạn quan tâm

  • + 15 Mẫu lan can inox kính đẹp cho ban công liền kề biệt thự

    Kính Bùi Phát xin gửi quý khách +15 mẫu lan can inox đẹp cho ban công hot nhất hiện nay được sử dụng cho các công trình xây dựng . lan can kính đang dần trở nên phổ biến và ngày càng được nhiều người lựa chọn để sử dụng làm ban công kính cường lực nhờ tính ứng dụng …

  • Hình ảnh Cầu thang sắt kính cường lực đẹp nhất

    Mẫu cầu thang sắt kính cường lực làm bằng sắt hộp đẹp, đơn giản, hiện đại đang được ưa chuộng sử dụng bởi chúng thi công nhanh, giá thành rẻ, thẩm mỹ cao, trẻ trung và năng động phù hợp với mọi không gian kiến trúc. Sau đây là 45 mẫu cầu thang được làm …