Những khó khăn của nghề nhôm kính bạn có thể chưa biết

Nhiều người nghĩ rằng làm nghề nhôm kính cường lực là công việc đơn giản. Bởi vì nó không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu, chủ yếu làm bằng tay chân. Người thợ có thể tự học nghề hoặc làm theo kinh nghiệm mà không trải qua trường lớp nào. Tuy nhiên, khi dấn thân vào nghề mới biết rằng, đây cũng như bao nghề khác, cũng có những khó khăn riêng không phải ai cũng biết. Có thâm niên lâu năm trong ngành nhôm kính, Kính Bùi Phát xin chia sẻ những khó khăn trong nghề để mọi người hiểu và đồng cảm với công việc này.

Năm 2019 Bùi Phát Glass Nhận Thi Công Nhôm Kính cách hà nội bán kính 100km
Tìm showroom nhôm kính cường lực tại Thanh Xuân Hà Nội

Đã là 1 nghề thì phải có kiến thức và tay nghề về nó. Với nghề nhôm kính cường lực cũng vậy. Mặc dù không có một trường nào đào tạo nhôm kính cường lực bài bản và chuyên nghiệp nhưng qua kinh nghiệm thực tế, kiến thức nghề được những người thợ trau dồi và không ngừng nâng cao.

Những sản phẩm và công trình từ nhôm kính cường lực ngày nay đòi hỏi kỹ thuật và thẩm mỹ cao. Do đó, để đảm bảo yêu cầu bắt buộc người thợ phải có tay nghề vững. Không những phải lắp đặt cẩn thận, đi đường keo chuẩn. Người thợ cần phải có các kỹ năng đi kèm như hàn, cắt, mài. Đó là những yêu cầu để hoàn chỉnh công trình kính hoặc nhôm kính cường lực bền đẹp.

Khó khăn nghề nhôm kính: Yêu cầu sức khỏe tốt

Không chỉ đòi hỏi tay nghề kỹ thuật, nghề nhôm kính cường lực cũng cần người thợ có sức khỏe tốt. Nếu các công trình kính trong nhà, không chịu ảnh hưởng môi trường thì cũng cần có sức khỏe để bê những tấm kính cường lực dày và nặng. Vật liệu kính ngày càng được sử dụng phổ biến. Nó có mặt tại nhiều công trình cao tầng. Có thể kể đến như trần kính, vách kính, giếng trời… Việc phơi mình ngoài nắng gió, trên độ cao cùa tòa nhà cao ốc buộc người thợ phải có sức khỏe.

Môi trường làm việc phức tapj và tiềm ẩn nguy cơ rủi ro. Thực tế đã có nhiều tai nạn nghề nghiệp xảy ra. Có những người thợ bị rơi từ trên cao khi lắp đặt kính mặt dựng. Trước tình hình đó, người thợ cần trang bị sức khỏe và đồ bảo hộ an toàn.

Tìm hiểu các loại kính xây dựng hiện nay

Khó khăn nghề nhôm kính: Đòi hỏi sự kiên trì

Không có nghề nào kiếm tiền mà dễ dàng cả. Từ một người theo nghề nhôm kính cường lực cho đến khi thành thạo và kiếm tiền từ nghề này trải qua rất nhiều thăng trầm. Đó không chỉ là sự kiên trì học hỏi kiến thức mà còn là sự kiên trì trong từng công trình, hạng mục của mình.

Các công trình nhôm kính cường lực đòi hỏi độ tỷ mỉ và chính xác cao. Do đó, người thợ phải trau chốt, cẩn trọng tường đường keo, con ốc. Chỉ cần xơ xuất nhỏ là sẽ ảnh hưởng đến cả công trình về sau. Chưa kể, có những công trình cao tầng, sử dụng vật liệu hoàn toàn bằng kính. Lúc này càng cần sự kiên trì và nhẫn nại của những người thợ. Đây cũng là khó khăn trong nghề mà anh em thợ phải vượt qua.

Khó khăn nghề nhôm kính: Dễ vướng công nợ khách hàng

Trong kinh doanh, công nợ là điều khó tránh khỏi. Trong ngành nhôm kính cường lực cũng vậy. Đại lý nhôm kính cường lực muốn bán được nhiều hàng, lắp đặt được nhiều công trình nên cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng. Có thể kể đến như hỗ trợ thanh toán 1 phần đơn hàng, thanh toán sau thi công, hoặc nợ đơn hàng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều khách hàng hoặc chủ đầu tư cố tình không thanh toán hoặc thanh toán chậm. Công nợ dây dưa và khó đòi khiến việc kinh doanh gặp không ít khó khăn.

Một số đơn vị kinh doanh nhôm kính cường lực đã đưa ra những phương án hỗ trợ khách hàng linh hoạt hơn mà vẫn đảm bảo công nợ được thanh toán đầy đủ. Có như vậy thì phát triển nghề nhôm kính cường lực mới trở nên thuận lợi hơn.

Nhìn chung thì nghề nào cũng có khó khăn riêng. Nghề nhôm kính cường lực cũng không ngoại lệ. Thị trường nhôm kính cường lực phát triển và hứa hẹn nhiều bước tiến vượt bậc trong tương lai. Do đó, khắc phục khó khăn và đưa ra các giải pháp phù hợp để phát triển là điều cần thiết. Anh em nhôm kính cường lực cần hỗ trợ chính scash đại lý tốt nhất vui lòng liên hệ Kính Bùi Phát theo hướng dẫn dưới đây:

Cách phân biệt nhôm kính xingfa cao cấp trên thị trường
Xu hướng thiết kế khung nhôm kính đẹp cho ngôi nhà hiện đại
Tìm hiểu từng hệ mặt dựng nhôm kính Spider,Semi,Stick,Unitized
Tủ bếp nhôm kính màu vân gỗ cổ điển nhưng đậm chất hiện đại
Năm 2019 Bùi Phát Glass Nhận Thi Công Nhôm Kính cách hà nội bán kính 100km
Tìm showroom nhôm kính cường lực tại Thanh Xuân Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

  • Tổng hợp 30 mẫu cửa nhôm kính cao cấp 2021 bán chạy nhất trên thị trường

    Dòng cửa nhôm kính cao cấp 2021 vẫn chiếm được nhiều ưu thế và ngày một phát triển hơn trên thị trường. Thị trường cửa nhôm kính cao cấp 2021 hiện này, ngày càng có xu hướng được sử dụng rộng rãi. Ngành cửa kính nhôm tại thị trường Việt Nam đã trải qua nhiều quá trình biến đổi …

  • Tìm hiểu tiêu chuẩn kích thước cửa nhôm kính phù hợp

    Kích thước cửa nhôm kính là kích thước cần được xác định trước khi xây tường nhà và chúng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng chung đến cả một công trình, kích thước cửa không chỉ giúp tạo độ thông thoáng cho không gian, phù hợp với thời tiết, khí hậu từng vùng miền mà còn …