DANH MỤC

Nhận biết kính thường và kính cường lực, những ứng dụng

Kính cường lực được biết đến như một sản phẩm hữu hiệu trong nhu cầu sử dụng hiện đại ngày nay, sản phẩm kính cường lực được sản xuất thông qua quy trình chất lượng nghiêm ngặt đảm bảo tốt hơn cho yếu tố an toàn cho người sử dụng, vì vậy Kính cường lực đã trở thành một vật liệu không thể thiếu trong xây dựng công trình

Kính-cường-lực-tự-phát-nổ-và-nguyên-nhân

1.Kính cường lực là gì? Cùng Bùi Phát đi Tìm Hiểu Cách phân biệt kính cường lực và  kính thường?

+  kính cường lực là kính thông thường, được gia nhiệt (được tôi nhiệt) đến ngưỡng 680 -700 độ C. Sau đó sẽ được làm nguội dần (nhanh hơn tốc độ nguội tự nhiên nhiều lần) bằng hơi khí mát. Quá trình Nung nóng-Làm nguội này sẽ được lập trình tùy theo chủng loại kính để đạt đến mục đích cuối cùng là làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính

1327810823_Dac-tinh-ki-thuat

+ Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa kính thông thường và kính cường lực là độ cứng. Kính thường khi vỡ ra sẽ sắc nhọn và nguy hiểm. Nhưng kính cường lực khi vỡ ra sẽ “vụn như ngô”, do đó hạn chế tối đa tính sát thương của kính, ngoài ra bằng mắt thường có thể thấy kính cường lực có tem chìm của nhà máy tôi kính ở góc tấm kính.

Tham khảo thêm:Các  phụ kiện kính cường lực

Kính an toàn là kính qua quá trình nung ở nhiệt độ 7.000 độ C, làm lạnh đột ngột và phun sương đều nên có nhiều ưu điểm như chịu lực gấp 4-5 lần kính thường, cứng, khó trầy xước.

Chính vì những đặc tính như vậy là hầu hết đại đa số các công trình xây dựng hiện nay đều ứng dụng và đưa kính cường lực an toàn vào trong kết cấu, thiết kế các công trình.

Độ an toàn và chắc chắn cao hơn kính thường nhiều lần, nhưng kính cường lực lại không thể gia công khoan, cắt hay mài khi kích thước sản phẩm bị lệch với vị trí cần ốp kính. Vì vậy yêu cầu người thợ tỉ mỉ, chăm chút để có được kích thước chính xác khi lắp ghép các tấm kính với nhau.

kinh-vo (2)

 Kính cường lực an toàn là sản phẩm có độ dày phong phú từ 5 tới 19 mm, giá thành từ vài trăm nghìn đồng đến dưới 2 triệu đồng một m2. Giá kính cường lực an toàn khá cao so với kính thường nhưng bền, hấp thụ ánh sáng tự nhiên cho căn nhà, dễ dàng lau chùi, nên là vật liệu được ưa chuộng.

Kính cường lực an toàn trên thị trường phong phú về màu sắc, được ứng dụng trang trí nội thất cho nhiều vị trí trong nhà, phổ biến nhất là phòng khách , ngủ và bếp.

Ứng dụng vào vị trí thực tế:

+ Các mẫu cửa kính lùa đẹp

+ Cửa thủy lực khung gỗ

+ vách ngăn kính phòng khách

 

Tin liên quan:

+  Ứng dụng kính cường lực tại các văn phòng làm việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận/đánh giá về sản phẩm này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

Website: noithatchungcu.org
Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, xây nhà trọn gói, Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp các dịch vụ kiến trúc hàng đầu tại Hà Nội và Tp HCM
© 2016 Nội Thất Chung Cư. All rights reserved.
® Chỉ được copy nội dung website này khi có đặt liên kết về trang noithatchungcu.org