Giới thiệu quy trình làm cửa nhôm kính mới nhất 2019 chuẩn kỹ thuật

Để sản xuất ra 1 bộ cửa nhôm một cách hợp lý và hữu hiệu, mỗi người thợ đều có cách làm cửa nhôm cửa kính đúng kỹ thuật và cũng của riêng mình, mỗi người sẽ tự làm theo cách của riêng mình sao cho phù hợp. Nếu bạn đang muốn làm cửa nhôm hoặc muốn hiểu biết về quy trình sản xuất, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Trong bài viết Bùi Phát Glass sẽ miêu tả cụ thể nhất cách làm khung nhôm cửa kính gồm các bước: cắt, đục lỗ khóa, ép góc và lắp ráp.

Bước 1: Cắt

cach-lam-cua-nhom-5

Máy cắt cửa nhôm

Các bộ phận cần chuẩn bị trước khi cắt khung nhôm đầu tiên là khám soát bản vẽ. Khi lấy thanh nhôm cần phải sắp xếp tần mần, đúng nơi quy định nếu không thanh nhôm sẽ bị trầy xước. Từ bản vẽ trước, người thợ sẽ tính việc làm cần phải cắt nhôm như cỡ nào, bao gồm các câu hỏi như cắt nhôm cỡ nào, kích thước bao nhiêu, cắt chéo 1 hay 2 đầu?

Sau đó triển khai thực hiện cắt. Dù cách làm cửa nhôm cửa kính của mỗi người thợ khác nhau nhưng mà hầu như đều sử dụng máy để cắt nhôm, thao tác vận máy ép buộc đúng quy trình. tập trung cắt thanh dài trước, thanh ngắn sau để quả quyết có thể tận dụng tối đa giá trị của cả thanh nhôm. Với độ dài <300mm, có thể cho phép cắt hủy.

Đối với sản phẩm gia công cực nhiều thì cắt thử 1 đến 2 thanh xem chuẩn kích cỡ hay chưa, nếu đã đạt thì người thợ có thể nối tiếp cắt từ 15-20 thanh mới kiểm tra một lần.

Đối với sản phẩm đơn lẻ thì bảo đảm phải rà 100% tất cả các thanh để tránh sai xót, mất thời gian.

Bước 2: Dùng máy Đục lỗ khóa

cach-lam-cua-nhom-2

Đục lỗ khóa cửa nhôm

Phần ổ khóa của cửa nhôm kính nằm ở phần nhôm cho nên trong cách làm khunng nhôm cửa kính không thể bỏ qua bước đục lỗ khóa. Khi khoan, người thợ phải khoan lỗ thoát nước và lỗ lắp khóa:

Đối với lỗ thoát nước, trước khi khoan người thợ phải có bản thiết kế trước và tuân theo bản vẽ này để biết khoan theo chiều mở vào trong hay mở ra ngoài. Lỗ thoát nước ở cửa mở quay vào trong sẽ nằm ở thanh khung phía dưới cửa, cửa trượt thì lỗ thoát nước nằm ở mặt ngoài của thanh khung phía dưới cửa.

Đối với lỗ lắp khóa, các lỗ khoan không được sai lệch tâm quá +1mm hoặc -1mm. Nếu bạn làm cửa nhôm kính là cửa đi thì lỗ ổ khóa cần phải khoan ở trước còn lỗ lắp tay phải khoan ở phía sau. Lỗ lắp tay nên có gần cách từ dưới lên 1m là phù hợp nhất.

Bước 3: Kỹ thuật Ép góc

Ép góc nhôm

Cách làm cửa nhôm cửa kính không thể bỏ qua bước ép góc. tiến hành thực hiện đưa thanh nhôm vào máy ép góc để quá trình ép góc hoàn chỉnh.

Bước 4: Lắp ráp cửa nhôm

Bước rốt cuộc trong cách làm khung nhôm cửa kính là triển khai thực hiện đo, khoan lỗ bắt bản lề theo chiều mở cửa cần lắp.

Trước hết, bản lề cho cửa nhôm là loại bản lề 3D. Bản lề phía trên phải lắp ở vị trí địa lý tính từ mép trên khung cửa xuống khoảng từ 180 đến 200mm. Lắp bản lề địa điểm phía dưới thì tính từ mép dưới khung cửa lên khoảng 180 đến 200mm. Đối với bản lề nằm ở giữa thì khoảng cách là trung điểm của 2 bản lề trên và dưới.

Đối với cánh cửa trượt, bánh xe cần phải lắp vào phần dưới của cánh cửa. Thanh nẹp khóa của cánh muốn lắp cần lấy tay nắm chốt cho chính xác rồi mới mang lắp vỏ ổ khóa rồi khóa lại và mở thử. Miếng giảm chấn ở cánh cửa trượt lắp vào thanh đứng của cánh, thường được lắp 2 miếng ở vị trí địa lý trên và dưới. Miếng trên lắp cánh góc trên xuống cách 150mm và miếng dưới cũng cách góc dưới một khoảng cách tương tự.

Trên đây là cách làm cửa nhôm cửa kính hoàn chỉnh, bên cạnh đó, để có một cửa nhôm kính hoàn thiện không thể thiếu các bước lắp kính với những công đoạn tỉ mỉ không kém.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn cần sự hỗ trợ!

 >> Xem ngay bảng giá Cửa kính trượt ray nhôm nhà bếp cần phải tránh

 >> Cập nhập ngay bảng Giá vách nhôm kính mới nhất, của Nội Thất Bùi Phát để được hỗ trợ ngay từ khâu thiết kế đến khi thi công với chi phí sao cho thật hợp lí nhé.

 >> Cập nhập ngay bảng Giá cửa nhôm cao cấp mới nhất, đang thịnh hành nhất tại Việt Nam

 >> Cập nhập ngay bảng Giá cửa khung nhôm kính việt pháp mới nhất, uy tín, giá cả hợp lí nhất của Nội Thất Bùi Phát Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

 • 5 Lưu ý khi lựa chọn cửa nhôm kính bạn cần phải biết

  Như mọi người đã biết, trong tất cả các loại cửa để thiết kế xây dựng, dòng cửa nhôm kính là dòng cửa được sử dụng phổ biếnnhất hiện nay. Và nó cũng là dòng nhôm đang được ưa chuộng và bán chạy. Nhưng làm thế nào để lựa chọn lắp đặt cửa nhôm kính …

 • Các hãng cửa nhôm thông dụng ở thị trường Việt Nam

  Tổng hợp Các hãng cửa nhôm thông dụng ở thị trường Việt Nam, được nhiều công trình sử dụng nhất. 1/ Cửa nhôm hệ 700: Sản phẩm được trang bị hệ thống gioăng cao su đơn, sở hữu độ dày khung nhôm nằm dưới ngưỡng 1,2mm. Mẫu cửa nhôm hệ giá rẻ có độ cứng …

 • Các màu nâu, cafe, vân gỗ, ghi cửa nhôm Xingfa thì màu nào đẹp nhất?

  Các màu cửa nhôm Xingfa: nâu cafe ánh kim, ghi, đen, vân gỗ, trắng. Trong đó màu nâu và vân gỗ được ưa chuộng hơn, dễ kết hợp nội ngoại thất, tạo không gian sang trọng, hiện đại cho kiến trúc. So sánh độ đẹp giữa 4 màu NÂU – VÂN GỖ – GHI- CAFE …

 • Năm 2019 Bùi Phát Glass Nhận Thi Công Nhôm Kính cách hà nội bán kính 100km

  Thời điểm năm 2018 do đặc thù cũng như hạn chế về nhân lực nên các công trình tỉnh như Hà Nam, Hưng Yên, Hải Phòng, Hòa Bình, …. Bùi Phát không nhận công trình được, Nhưng năm 2019 mở rộng quy mô, các công trình cách Hà Nội bán kính 100km chúng tôi vẫn …

 • Bệnh Viện! -Toàn bộ hệ thống cửa nên làm bằng nhôm Xingfa nhập khẩu

  Cửa nhôm Xingfa hiện đang được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng rộng rãi. Với những tính năng vượt trội như độ bề cao, sang trọng, cách âm và cách nhiệt tốt…, đây sẽ là mẫu cửa nhôm được sử dụng phổ biến trong các Bệnh Viện, cơ quan, góp thêm sự sang trọng, chuyên …

 • Các mẫu cửa thông phòng nhôm Việt Pháp đẹp “khó cưỡng”

  Màu sắc cửa nhôm là một trong những yếu tốt quyết định đến phong cách cũng như đẳng cấp của công trình được lắp đặt. Trong số những màu sắc mang lại hiệu ứng tích cực và tuyệt vời nhất chính là ghi, nâu, vân gỗ…. Hãy cùng tìm hiểu về những mẫu cửa thông phòng …