5 nguyên tắc “Vàng” thi thiết kế cầu thang kính cường lực?

Để sở hữu mẫu cầu thang kính  đang làm mưa làm gió này, bạn chỉ cần liên hệ với Cầu thang kính Hà Nội. Tại nơi đây, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng chào đón mọi quý khách hàng, lắng nghe ước muốn của bạn về một chiếc cầu thang kính trong nhà. Và các nhà thiết kế tài hoa cùng những người thợ đầy tâm huyết của chúng tôi sẽ hiện thực hóa ước mơ giúp bạn.

Lắp đặt cầu thang kính cường lực giá rẻ uy tín chất lượng
Lắp đặt cầu thang kính cường lực giá rẻ uy tín chất lượng

Chức năng Chính của Cầu thang

– Tạo lối đi gắn kết các tầng của ngôi nhà

– Bảo vệ người di chuyển lên xuống giửa các tầng không bị ngã hay rơi ra

– Tạo điểm tựa khi di chuyển

– Trang trí tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà

cau-thang-kinh-gia-re (2)

Cấu tạo lan can cầu thang kính

cầu thang kính cường lực có rất nhiều mẫu mã. Ngoài kính là bộ phận chủ yếu thì còn có các phụ kiện đi kèm như sau:

+ Kính: Sử dụng kính cường lực (10mm,12mm,15mm,19mm…) hoặc kính dán an toàn

+ Tay vịn: Thông thường làm bằng kim loại inox hoặc sử dụng gỗ hoặc nhựa PVC Có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng thiết kế phù hợp với bất cứ không gian, diện tích nào, dễ dàng lắp đặt, dễ phối hợp với kiến trúc ngôi nhà.

+ Trụ: Trụ ở đây có thể làm bằng inox nhôm hay gỗ theo các dạng trụ ngắn hoặc trụ dài hoặc không trụ.

+ Pat đơn, pat đôi: Dùng cho loại cầu thang kính cần không gian rộng, pad đơn hoặc pad đôi được bắt vào bên sườn cầu thang kính để dựng kính lên.

cau-thang-kinh-dep-ha-noi (5)

5 “nguyên tắc vàng” về cầu thang, lan can trong phong thủy ngôi nhà mà bạn cần biết:

  1. Không xây bậc lên xuống hở

Trong phong thủy điều kiêng kị nhất khi xây mẫu cầu thang kính đẹp là các bậc cầu thang kính hở vì thế cầu thang kính phải luôn được xây hoàn chỉnh và không hở ở các bậc. Khi đó, các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên. Bên cạnh đó cầu thang kính kín còn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà hơn cầu thang kính hở

  1. Hình dáng cầu thang kính

Khi bước vào nhà hình dáng của cầu thang kính gây ấn tượng với người nhìn mạnh nhất. Kiểu dáng cầu thang kính cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên. Trong khi đó, cầu thang kính xoắn ốc, đặc biệt là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.

Khi bước vào nhà hình dáng của cầu thang kính gây ấn tượng với người nhìn mạnh nhất.

  1. Không xây cầu thang kính cắt góc

Bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang kính để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang kính.

Cầu thang kính xây hình dáng cong là thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia đình vì không biết hay tiết kiệm không gian đã xây cầu thang kính cắt góc. Điều này khiến cho gia chủ cùng các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống, có nhiều vận đen thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Việc này càng hại hơn khi cầu thang kính cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính.

  1. Vị trí chân cầu thang kính

Nếu chân cầu thang kính kết thúc đối diện ngay trước cửa chính của ngôi nhà thì bạn có thể phong tỏa nguồn khí độc bằng cách giữ cho phần hành lang và cầu thang kính luôn sáng sủa, thoáng khí. Ngoài ra, hãy lắp cửa nhà bằng kính để ngăn không cho vượng khí thoát ra ngoài.

Chân cầu thang kính không nên xây đặt ngay tại cửa, như cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ. Bởi vì nó sẽ tạo ra luồng khí độc gây hại cho gia đình như tiêu tán gia sản, mất lộc, gặp các vấn đề sức khỏe ở đầu và cổ. Nếu chân cầu thang kính kết thúc ngay trước cửa phòng ngủ, những người thường xuyên nghỉ tại phòng này sẽ gặp các vấn đề về tài chính và sức khỏe (trầm cảm, suy tuyến giáp).

Bạn cũng có thể treo một quả cầu pha lê giữa cầu thang kính và cửa trước; cũng như lắp một tấm gương nhỏ ở mặt sau cánh cửa, đối diện với cầu thang kính để giúp cho vượng khí lên tới tầng trên.

  1. Coi trọng vị trí cầu thang kính

Vị trí phía bên phải hoặc bên trái nhà là vị trí đẹp để xây cầu thang kính. Không xây cầu thang kính ở trung tâm ngôi nhà vì điều này có thể khiến gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tài sản bị tiêu hao, gây mất mát những cơ hội lớn và lỡ những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời. Thêm nữa, cầu thang kính đặt ở giữa nhà và còn nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe.

Việc sở hữu một ngôi nhà hiện đại tiện nghi độc đáo luôn là niềm mong muốn của các gia chủ, bên cạnh đó để ngôi nhà bạn được ưng ý hơn thì việc thiết kế cầu thang hợp lý cùng là một trong những vấn đề cần được quan tâm bởi tính chất quan trọng của nó trong ngôi nhà bạn. Cầu thang kính cường lực Bùi Phát là giải pháp cho những căn hộ diện tích nhỏ.

Tham khảo thêm: báo giá cầu thang kính

Có thể bạn quan tâm