Đánh giá chất lượng và độ bền vách kính cường lực ( 19/01/2017 )

Khoa học công nghệ phát triển, rất nhiều các vật liệu mới ra đời không chỉ đảm bảo độ bền mà còn có tính thẩm mỹ cao thay thế cho các vật liệu cũ với nhiều hạn chế. Và kính cường lực làm vách ngăn kính là một vật liệu hiện đại với nhiều ưu điểm như vậy, được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi tại các công trình.

Vách kính cường lực là gì?

Như tên gọi, vách kính cường lực là loại vách ngăn được làm từ kính cường lực an toàn có quá trình tôi luyện ở nhiệt độ cao sau đó làm lạnh nhanh bằng khí nên có khả năng chịu lực, chống va đập tốt, chịu tải trọng lớn và chống bể vỡ do dị ứng suất nhiệt cao gấp 4 – 5 lần so với các loại kính thông thường.

Vách ngăn kính có chức năng ngăn chia không gian thành các khu vực riêng biệt, chia phòng to thành nhiều phòng nhỏ với thiết kế linh hoạt, vật liệu gọn nhẹ rất dễ dàng trong quá trình sử dụng và lắp ráp. Vách kính rất phù hợp cho các văn phòng làm vách kính văn phòng hay tại nhà ở cần nhiều ánh sáng tự nhiên.

vach-kinh-van-phong-05

Ưu điểm vách kính cường lực

Vách kính sử dụng kính cường lực được sản xuất bằng cách xử lý nhiệt để tạo nên tính chịu lực tốt và có độ an toàn cao hơn so với các loại kính thường. Kính cường lực được gia nhiệt đến điểm hoá mềm sau đó làm nguội bằng luồng khí lạnh đồng đều và chính xác để tạo ứng suất nén trên bề mặt kính đồng thời vẫn giữ được chất lượng của nó.

Do vậy vách kính cường lực 12mm có thể chịu được một sức nén bề mặt rất lớn (khoảng 10.000psi) nên áp suất của gió, va chạm của vật thể và lực tác động phải vượt qua sức nén này thì kính mới bị vỡ.

Tại các công trình thì cửa sổ và cửa ra vào là nơi xung yếu nhất trước nguy cơ bị đột nhập. Khi sử dụng vách kính cường lực làm cửa sổ, cửa chính sẽ đảm bảo an toàn với chức năng bảo vệ, thay thế song sắt. Vách kính an toàn có khả năng chiu được va đập mạnh, góp phần ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập từ bên ngoài.

vach-kinh-phong-ngu-01

Sử dụng vách kính cường lực có nhiều ưu điểm và đặc biệt lại có tính thẩm mỹ cao vì vậy thiết kế xây dựng hiện đại thì vách kính được sử dụng ngày càng phổ biến, phù hợp với phong cách hiện đại và dần dần thay thế các loại song sắt kém thẩm mỹ vẫn được dùng trước kia.

Vách kính cường lực với kết cấu ngăn chia nhẹ và linh hoạt, dùng để ngăn chia các phòng không có tính riêng tư để tạo cảm giác thoáng đãng, thân thiện hơn, hoặc để lấy sáng từ cửa sổ phòng này qua vách kính sang phòng khác thiếu ánh sáng. Vách kính có nhiều ứng dụng đa dạng cho khách hàng tham khảo như: làm vách kính phòng tắm, vách ngăn vệ sinh, phòng tắm kính để ngăn nước giữa khu khô và khu ướt của phòng tắm, làm lan can kính, vách kính cầu thang  trong nhà hoặc làm mặt dựng kính cho các tòa nhà cao cấp.

  Tham khảo thêm: Tư vấn bố trí bàn trà và ghế sofa đúng cách, hợp phong thủy nhà ở 

>>> Tham khảo thêm : vách kính tắm | làm kính màu ốp bếp tại Vĩnh Tuy

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăng