Cách sử dụng ghế sofa luôn bền đẹp như mới ( 24/11/2016 )

Ghế sofa phòng khách đang là xu hướng thiết nội thất hiện nay bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm về thiết kế, chất liệu và sự tiện nghi trong quá trình sử dụng. Khi lựa chọn được một bộ sofa ưng ý, làm thế nào để sử dụng đúng cách, giúp sofa luôn được bền đẹp như mới? Quý khách đừng lo lắng điều này mà hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi sofa

Ghế sofa là noi that được sử dụng thường xuyên, hàng ngày vì vậy lau chùi vệ sinh là rất cần thiết để loại bỏ các vết bụi bẩn trong quá trình sử dụng.

Với sofa chất liệu vải, nỉ, vải bạn có thể tháo ra để giặt, còn sofa da thì thì chỉ nên sử dụng khăn mềm để lau tránh gây xước bề mặt… Như vậy, tùy vào từng chất liệu vải bọc ghế sofa mà bạn nên tính lựa chọn cách vệ sinh, làm sạch phù hợp.

sofa-nem-SFGN03

Tránh vật sắc nhọn

Bạn không nên để những vật sắc nhọn trên bề mặt ghế sofa bởi có thể gây xước bề mặt, làm giảm tính thẩm mỹ và hư hỏng ghế sofa.

Bố trí sofa ở vị trí phù hợp

Ghế sofa ở vị trí có nhiều nắng chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như làm phai màu bề mặt đệm từ chất liệu da, vải, nỉ. Vì vậy bạn nên đặt ở vị trí thoáng nhưng hạn chế ánh nắng chiếu vào.

1 (4)

Bạn cũng không nên kê ghế sofa sát tường hoặc gần bể cá, bồn tiểu cảnh, bởi hơi nước hay ẩm ướt sẽ làm hư hỏng ghế sofa, nhất là làm hư hỏng chất liệu vải bọc đắt tiền là sofa da.

Đó là một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng ghế sofa. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng ghế sofa đúng cách, tăng giá trị sử dụng, tuổi thọ cũng như độ bền đẹp của sản phẩm.

 Tham khảo thêm: Những lý do nên lắp đặt phòng tắm kính cửa lùa 

>>> Tham khảo thêm : báo giá kính màu ốp bếp Hà Đông | lắp vách tắm kính tại Hà Đông

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăng