Bố trí bàn ghế ăn đúng cách và hợp phong thủy ( 19/09/2016 )

Khi lựa chọn và bố trí bàn ăn phù hợp sẽ giúp không gian bếp được gọn gàng và tiện dụng hơn. Việc bố trí bộ bàn ăn còn có tác dụng không nhỏ phong thủy nhà ở và giúp củng cố sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bố trí bàn ghế ăn đúng cách:

Không kê bàn ghế ăn đối diện với cửa chính

Cửa là nơi không khí lưu thông tới toàn bộ ngôi nhà, vì vậy dòng khí vào nhà cần được lưu chuyển tới các phòng, góc khác. Nếu kê bàn ăn đối diên trên trục di chuyển của dòng khí sẽ cản trở lưu thông và ảnh hưởng không tốt đối với mọi người trong nhà cả về sức khỏe và gia vận.

Không kê bàn ghế ăn đối diện với bếp

Trong quá trình nấu nướng, bếp thường tỏa ra nhiệt độ cao và khói bụi, dầu mỡ. Khi đặt bàn ăn đặt đối diện bếp vừa dễ bám bẩn sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

Không kê bàn ghế ăn đối diện nơi thờ cúng

Bàn ăn không nên kê đối diện với vị trí thờ tượng Phật, Quan Âm…trong nhà. Bữa ăn mặn sẽ phạn đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay. Nếu thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không cấm kỵ. Nhưng tốt nhất nên kê bàn ăn giữ một khoảng cách xa với bàn thờ, không nên kê bàn ghế ăn thành một đường thẳng giữa bàn ăn với nơi thờ cúng.

Không kê bàn ghế ăn dưới xà ngang

Bàn ghếăn tránh kê đối diện với xà ngang trên đỉnh đầu vì sẽ tạo cảm giác nặng nề, có vật đè trên đầu. Theo phong thuỷ, điều này sẽ khiến nhà ở không được yên, nhân đinh bị tổn hại. Giải pháp tốt nhất là nên dời bàn ăn ra khỏi xà ngang.

Không kê bàn ghế ăn đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, tụ nhiều khí xấu vì vậy không nên đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh lại ảnh hưởng sức khỏe, khiến người ngồi ăn cơm có cảm giác không ngon miệng.

ban-an-go-tu-nhien-gia-re-BATN06

Hình dạng và màu sắc bàn ghế ăn

Bàn ghế ăn không nên dùng những loại có góc nhọn, đặc biệt là mặt bàn hình thoi hoặc hình tam giác. Bàn ăn hình tam giác chỉ nên sử dụng khi lấp góc nhọn hoặc che góc tường. Lựa chọn bàn ăn tốt nhất là có hình bầu dục, bàn ăn tròn, hoặc chữ nhật. Một chiếc bàn dài sẽ tạo nên sự khoáng đạt, gợi lên hình ảnh một gia đình sung túc, đầm ấm.

 Xem thêm: các mẫu bàn ăn đẹp

>>> Tham khảo thêm : cau thang kinh | làm kính màu ốp bếp tại Hà Nội

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăngTin tức mới

Tag liên quan