Bí quyết bố trí không gian bếp hợp phong thủy ( 27/10/2016 )

Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ thì nhà bếp – nơi tượng trưng cho nguồn năng lượng của ngôi nhà cần phải bố trí hài hòa và hợp phong thủy.

Nhà bếp là nơi biểu tượng cho tiền tài cũng như chất lượng của các mối quan hệ cá nhân vì vậy các gia chủ cần phải chú ý để tăng cường may mắn. Sau đây Bùi Phát sẽ chia sẻ một vài bí quyết để cải tạo nhà bếp để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ lại mang thịnh vượng đến cho gia chủ.

mau-tu-bep-bang-go-cong-nghiep-TBCN13

Yếu tố đầu tiên cần đảm bảo cho phòng bếp là màu sắc phải hài hòa, không gian thoáng khí và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu không gian thiếu sáng, cần bố trí các loại đèn trần, đèn bàn, đèn chùm để mang đến sự ấm cúng và sáng sủa cần thiết cho gian bếp. Nếu bếp không có cửa sổ cần lắp đặt quạt thông gió và trang bị máy hút mùi, máy hút khói ở khu vực nấu nướng.

Các gia chủ nên sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và không quá trơn nhẵn trong nhà bếp như: thạch cao, bàn đá tự nhiên… Những vật liệu này vừa cách nhiệt lại không bắt lửa vừa khiến không gian nhà bếp thoáng mát lại đảm bảo độ an toàn cho người đứng nấu.

Tủ bếp, bếp nấu nên đặt ở hướng Đông Bắc hoặc đặt hướng Tây hay Nam. Tránh đặt bếp ngoảnh lưng lại với hướng nhà, hoặc bếp đối diện với cửa nhà cũng là hướng xấu. Kết cấu cửa chính thông đến bếp dễ khiến gia chủ hao tán tài sản, lục đục gia đình. Trong trường hợp bếp có thiết kế sẵn như vậy thì bạn có thể dùng bình phong hoặc chậu cây chắn giữa hoặc chuyển bệ bếp để khắc phục.

Không nên bố trí bếp ở dưới xà ngang hoặc đối diện nhà vệ sinh hay gần phòng ngủ vì vừa ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ lại không được vệ sinh.

Nhà bếp nên ưu tiên những đồ có tính hỏa. Bệ bếp phải đặt cao hơn bồn rửa và tránh bố trí bếp kẹp giữa tủ lạnh, tủ đá, bể nước…bởi đây là những đồ vật có tính thủy. Các dụng cụ nấu bếp nên là đồ kim loại để tránh bắt lửa và giữ cho nhà bếp luôn được sạch sẽ.

 Tham khảo thêm: Những tiêu chí cơ bản khi mua bàn ghế gỗ phòng khách 

>>> Tham khảo thêm : vach kinh mat tien | Lắp cửa tự động tại Minh Khai

Các bài viết mới đăng