Bí quyết bố trí giường ngủ hợp phong thủy, tốt cho sức khỏe người dùng ( 02/11/2016 )

Mẫu giường ngủ đẹp là nội thất rất quan trọng để có giấc ngủ ngon và tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, giường ngủ cần phải được bố trí ở vị trí yên tĩnh và kín đáo, từ giường ngủ phải quan sát được khắp phòng. Theo phong thủy nhà ở, khi bố trí giường ngủ cần lưu ý những điều sau:

– Giường không được đối diện với cửa phòng ngủ, vì cửa là nơi không khí lưu thông nên đặt giường ở nơi đó sẽ bị ảnh hưởng. Nhất là khi có người đóng mở cửa sẽ làm người nằm ảnh hưởng và giật mình, dễ mắc bệnh hoặc khi ngủ hoặc tâm trạng sẽ luôn thấp thỏm không yên.

giuong6

– Giường ngủ cần được kê ở không gian yên tĩnh bởi kê gần chỗ đi lại, ra vào rất dễ bị quấy nhiễu, khó ngủ ngon giấc.

– Đầu giường phảị có điểm tựa, tốt nhất nên tựa vào tường nhà, nếu không sẽ tạo cảm giác chơi vơi, không được chắn chắn, giường ngủ nên kê song song hoặc vuông góc vớ tường của phòng ngủ.

noi-that-phong-ngu-phuong-dong-13

– Không nên kê giường ngủ dưới xà nhà, nhất là vị trí xà nhà đè ngang phần ngực bởi nằm dưới xà nhà người ngủ trên đó sẽ dễ sinh bệnh, có cảm giác bị đè nén.

– Giường ngủ cũng không nên đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi khí ô uế sẽ xung cơ thể. Ngoài ra, nếu đặt ở vị trí này tiếng động và ánh đèn của phòng vệ sinh cũng có thể gây ảnh hưởng đến người đang ngủ.

– Cạnh giường ngủ không nên đặt ban thờ hoặc kệ bếp. Bởi ban thờ là nơi thờ cúng, giường ngủ hướng đuôi vào bàn thờ là không tốt. Còn khi đặt cánh bếp thì mùi khói bếp, nấu nướng thức ăn sẽ ám mùi và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ.

– Không nên treo gương đối diện với giường. Gương có ánh sáng phản chiếu nên khi nằm ngủ đối diện gương dễ gây hoảng hốt, làm cho thần kinh suy nhược, giấc ngủ sẽ không được sâu.

– Giường ngủ nên đặt ở nơi thoáng khí, không nên kê giường dưới tầng hầm bởi nó rất ẩm thấp, không có ánh nắng và có không khí tù đọng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

– Giương cũng không nên đặt ngoài hè hoặc ban công bởi không bảo đảm cách nhiệt, và giữ ấm, chống bụi, che ánh sáng, sương gió cho người nằm.

Có thể bạn quan tâm: Bố trí phòng khách tăng tài lộc cho gia chủ

>>> Tham khảo thêm : giá cửa nhôm kính việt pháp | lắp cửa thủy lực tại Hà Đông

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăngTag liên quan