Bạn đã biết – Lựa chọn giường ngủ hợp phong thủy ( 27/09/2016 )

Giường ngủ là nội thất quan trọng đối với mỗi các nhân. Để lựa chọn được mẫu giường ngủ tốt cần chú ý đến rất nhiều yếu tố, và phong thủy cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc.

Giường ngủ và phòng ngủ có mối quan hệ mật thiết. Mối quan hệ này có ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, hạnh phúc cũng như chất lượng của các mối quan hệ. Vì vậy, lựa chọn một chiếc giường ngủ hợp phong thủy là mối quan tâm của rất nhiều người.

Chất liệu và thiết kế giường ngủ hợp phong thủy

Với những người không biết kiến thức về phong thủy thì lựa chọn một chiếc giường có chất liệu và thiết kế giường ngủ phù hợp không phải điều dễ dàng. Mọi người thường phân vân nên chọn giường gỗ tự nhiên hay giường ngủ các chất liệu khác. Câu trả lời là nên chọn giường bằng chất liệu gỗ vì đồ gỗ rất hợp phòng ngủ và dù giường có thiết kế như thế nào cũng cần có gầm giường được thông thoáng.

Vì sao giường ngủ phải có gầm cao và luôn thông thoáng? Điều này sẽ giúp cân bằng dòng chảy năng lượng phong thủy. Vì vậy, khi chọn giường, bạn không nên chọn những chiếc giường ngủ có kết hợp thêm ngăn tủ phía dưới để đựng đồ đạc. Bởi vì khi ngủ, năng lượng cần phải lưu thông khắp căn phòng, nếu gầm giường bị bịt kín sẽ ngăn cản dòng năng lượng này được lưu thông, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Đầu giường hợp phong thủy

Sau một ngày làm việc căng thẳng, cơ thể con người chìm sâu vào quá trình hồi phục năng lượng bằng giấc ngủ. Một chiếc giường ngủ với phần đầu cao vừa đủ, êm ái sẽ mang lại cho người ngủ một giấc ngủ say và thoải mái.

Đầu giường nên được làm từ gỗ hoặc bọc đệm, có kết cấu rắn chắc để mang lại sự an toàn cho phần đầu lúc ngủ. Bạn không nên chọn giường ngủ có đầu giường làm bằng những thanh kim loại, ví dụ như sắt…  vì sẽ tạo cảm giác nặng nề và sự chèn ép lớn lên đầu trong khi ngủ.

Cách chọn đệm trải giường và phong cách giường ngủ

Đệm trải giường cũng rất quan trọng đảm bảo giấc ngủ ngon. Nó có tác dụng mang lại sự êm ái để bạn được ngủ ngon và có một tinh thần thoải mái, minh mẫn vào ngày hôm sau. Chọn đệm trải giường có điểm tựa chắc chắn sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ sâu và bạn sẽ tràn trề năng lượng.

Bạn nên tránh lựa chọn những chiếc đệm đã qua sử dụng vì theo phong thủy, nó tượng trưng cho năng lượng cũ, không hề tốt đẹp. Về màu sắc của chăn gối, bạn nên chọn những gam màu da, có thể dễ dàng kết hợp với các màu sắc yêu thích khác.

giuong-ngu-go-tu-nhien-tai-Ha-Noi-GGTN17

Đó là một số cách để lựa chọn giường ngủ hợp phong thủy. Mong là những thông tin này sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc giường ngủ ưng ý cho mình.

Xem thêm: 7 lưu ý quan trọng để sở hữu tủ bếp hoàn hảo 

>>> Tham khảo thêm : cua kinh | phòng tắm kính tại Minh Khai

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăng