7 lưu ý quan trọng để sở hữu tủ bếp hoàn hảo ( 26/09/2016 )

Để sở hữu một bộ tủ bếp đẹp, gọn gàng và ngăn nắp giúp không gian bếp trở nên tiện nghi và đẹp mắt cần lưu ý đến nhiều yếu tố như: diện tích, màu sắc, chất liệu, vị trí, bố cục, trang trí, khí hậu…Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé!

1. Thiết kế phù hợp

Tủ bếp nên thiết kế đơn giản và phù hợp với căn bếp nhưng cần đáp ứng đầy đủ các tính năng, đem lại không gian gọn gàng và thẩm mỹ. Căn bếp vốn có nhiều đồ đạc và dụng cụ vì vậy tủ bếp có thiết kế tối giản sẽ giúp phòng bếp được rộng rãi và thoáng đãng hơn.

2. Diện tích không gian bếp

Khi thiết kế tủ bếp cần cân đối giữa diện tích khu bếp và chiều dài của tủ bếp. Nếu bếp nhỏ mà tủ bếp quá to sẽ khiến không gian ngột ngat, ngược lại bếp to mà tủ bếp nhỏ sẽ không đảm bảo công năng sử dụng.

3. Kích thước tủ bếp

Kích thước tủ bếp cần phù hợp với chiều cao người sử dụng. Đối với người Việt, tủ bếp thường có kích thước tiêu chuẩn như sau: tủ bếp dưới cao từ 80 – 90cm, tủ bếp trên cao từ 45 – 75 cm, độ dâu từ 30 – 35 cm. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới từ 60 – 80cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ  40 – 60 cm. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m.

4. Màu sắc tủ bếp

Tủ bếp nên có điểm nhấn riêng nhưng vẫn phải hài hòa với không gian bếp, tốt nhất là lựa chọn những màu trung tính như vân gỗ hoặc màu sáng để giúp căn bếp được sạch sẽ và sáng sủa hơn.

tu-bep-TB01-1

5. Chất liệu tủ bếp

tủ bếp gỗ tự nhiên là tốt và chất lượng nhất. Nhưng hiện nay có rất nhiều loại gỗ công nghiệp như: laminate hoặc mfc, mdf – chất lượng chỉ kém hơn gỗ tự nhiên một chút nhưng lại có giá thành rẻ hơn và nhiều kiểu dáng, màu sắc đẹp.

6. Thời tiết

Thời tiết Việt Nam vốn nóng ẩm, mưa nhiều vì vậy cần lựa chọn tủ bếp từ các loại gỗ chất lượng, không nên chọn các loại gỗ rẻ tiền chất lượng kém sẽ dễ bị mốc, ngấm nước, hỏng hóc, sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa và thay thế.

7. Giá thành sản phẩm

Đây cũng chính là một lưu ý quan trọng khi lựa chọn tủ bếp. Để mua được tủ bếp chất lượng với giá thành hợp lý hãy liên hệ với Bùi Phát để được ưng ý nhất nhé!

 Xem thêm:

Mái kính lấy sáng và đem lại vẻ đẹp hiện đại cho không gian sống 

 

>>> Tham khảo thêm : cua kinh | lắp vách kính phòng tắm tại Hà Đông

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăng